bài viết hữu ích

Cách xóa tài khoản Facebook của bạn

Xóa tài khoản Facebook của bạn có vẻ đơn giản, nhưng nhờ một số biện pháp bảo vệ, bạn phải làm nhiều hơn một chút so với nhấn nút xóa và nói lời tạm biệt. Nếu bạn muốn ra ngoài, đây là một hướng dẫn để dũng cảm trên con đường gian nan phía trước.

Quá trình xóa thực sự rất dễ dàng, nhưng nó cần phải rất kỹ lưỡng và sẽ mất 14 ngày để chính thức. Nếu bạn đã sẵn sàng nói lời tạm biệt với tài khoản Facebook của mình, chỉ cần làm theo các bước sau:

  1. Hãy nghĩ về bất kỳ và tất cả các trang web mà bạn đăng nhập bằng Facebook kết nối. Điều đó có nghĩa là bất kỳ trang web nào của Facebook nhưng cho phép bạn đăng nhập bằng cùng tên người dùng và mật khẩu như bạn làm cho Facebook. Khi bạn biết tất cả các trang web trong danh sách này, hãy truy cập từng trang và đóng tài khoản của bạn. Nếu bạn đăng nhập vào bất kỳ trang web nào trong thời gian hủy (kéo dài hai tuần), tài khoản của bạn sẽ được khôi phục ngay lập tức và bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu. Bạn luôn có thể tạo lại các tài khoản sau.
  2. Truy cập Trang xóa tài khoản Facebook. Nếu bạn được yêu cầu đăng nhập, hãy tiếp tục và làm như vậy. Khi bạn thấy trang có tên "Xóa tài khoản của tôi" bằng hai nút, hãy nhấp vào nút có nhãn "Gửi".
  3. Tiếp theo bạn sẽ được hỏi "Bạn sắp xóa vĩnh viễn tài khoản của mình. Bạn có chắc không?" Nếu là bạn, hãy nhập mật khẩu của bạn và văn bản trong hình trên trang. Khi sẵn sàng, nhấp vào "Được."
  4. Sau khi bạn xác nhận, không có gì thực sự. Sẽ mất 14 ngày để xóa tài khoản thực sự, vì vậy nếu bạn đăng nhập lại vào tài khoản của mình bất cứ lúc nào trong hai tuần tới. Khi hai tuần trôi qua mà không có bất kỳ thông tin đăng nhập nào, hình dạng hoặc hình thức, tài khoản của bạn sẽ không còn tồn tại.

Ngoài ra hãy chắc chắn kiểm tra email của bạn sau khi bạn đã bắt đầu quá trình xóa tài khoản. Bạn sẽ nhận được một email cho bạn biết nó đã bắt đầu. Kiểm tra thư mục rác của bạn nếu bạn không nhìn thấy nó trong hộp thư đến của bạn. Nếu bạn không nhận được email này, có thể quy trình chưa bắt đầu và bạn sẽ cần thử lại.

Nếu bạn đang xóa vì mục đích tạo tài khoản mới, bạn vẫn có thể tạo một tài khoản trong khi chờ tài khoản gốc biến mất. Trên thực tế, đây có thể là một điều tốt để làm vì bạn sẽ đăng nhập vào tài khoản mới và do đó khó có thể đăng nhập vào tài khoản cũ.

Bạn có thể theo dõi Adam Dachis, tác giả của bài đăng này, trên Twitter và Facebook. Twitter cũng là cách tốt nhất để liên lạc với anh ấy.